CÔNG TY CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI VITAL WHEAT GLUTEN ( BỘT LÚA MÌ BIẾN TÍNH) – HCQN
Thông só kỷ thuật VITAL WHEAT GLUTEN ( BỘT LÚA MÌ BIẾN TÍNH) – HCQN chi tiết như sau :
1. Gluten là gì?
Gluten là tên gọi của một họ các protein được tìm thấy trong lúa mì và các loại ngũ cốc khác nhau. Về cơ bản, các protein trong Gluten có mối liên hệ mật thiết với nhau mà chủ yếu nhất chính là 2 loại protein – Gliadin và Glutenin. Tuy nhiên, chúng lại không được tìm thấy trong các thực phẩm như thịt và trứng.
Gluten hoạt động như một chất kết dính, giúp liên kết thực phẩm lại với nhau. Nó bổ sung thêm tính “đàn hồi co giãn” cho thực phẩm và được sử dụng nhiều trong súp, bánh kẹo hoặc chế biến các loại thịt, hải sản, nước tương và thực phẩm chức năng.
2. Công dụng của Gluten trong nghề bếp và sản xuất bánh
Nhờ vào tính chất dẻo và đàn hồi, Gluten là một thành phần không thể thiếu tạo nên độ dai giãn, độ bông xốp của các loại bánh mì và bánh ngọt hoặc những thực phẩm ăn liền. Đồng thời có khả năng giữ nước và hút nước nên bánh sẽ trở nên mềm mại hơn, thời gian bảo quản lâu hơn, tăng hương vị.
Gluten được ứng dụng rộng rãi trong chế biến các loại bánh mì, pizza, bánh quy, bánh ngọt,… Bên cạnh đó, nó còn có thể sử dụng để làm đặc các loại súp, bánh kẹo, và chế biến các loại thịt, hải sản, chè thuốc, nước tương.
Ứng dụng trong sản xuất bánh quy và bánh ngọt:
Trong quy trình sản xuất các loại bánh ngọt hoặc bánh quy, các loại bột được chọn chứa rất ít protein (chỉ khoảng 7.5 – 9%). Khác với làm bánh mỳ, lượng Gluten trong làm bánh quy và bánh ngọt đòi hỏi là ít hơn nhiều. Bởi Gluten có thể làm cho khối bột bị méo mó mất hình dạng hoặc làm bánh vỡ sau công đoạn nướng bánh.
3. Danh sách thực phẩm có chứa Gluten
Như các bạn đã biết, Gluten là loại protein chính có trong lúa mì, bột mì, yến mạch, lúa mạch,…Tuy nhiên, dù được gọi là protein nhưng chúng lại không được tìm thấy trong các thực phẩm như thịt và trứng.
Vậy những thực phẩm nào có chứa Gluten?
- Một số loại bánh mì chế biến.
- Thịt, hải sản được chế biến sẵn.
- Nước sốt từ thịt và chất làm đặc.
- Nước tương, các loại súp đặc.
- Mạch nha.
- Bia và 1 số đồ uống có cồn.
- Lúa mì, yến mạch, lúa mạch, lúa mạch đen, lúa mì spenta.
- Mì ống và các loại bánh ngọt.
- Bánh mì, bánh ngũ cốc.
- Chất làm đặc, một số loại nước sốt.
Nếu dị ứng hoặc thuộc 1 trong những đối tượng không thể sử dụng Gluten, bạn hãy đọc kỹ thành phần bất cứ sản phẩm nào trước khi sử dụng nó.
Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm không chứa Gluten như: Cơm, ngô, hạt kê, hạt lanh,…
4.Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.\
5. Nhập khẩu/Phân phối bởi:
Công Ty TNHH Việt Mỹ Bình Định – Tập Đoàn VMC GROUP .
Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng:
️Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ :
ĐT/ ZALO : 0817 224 739 Ms Hiền
Hotline : 0338 639 639
Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng sản phẩm! hàng chuẩn, đổi trả miễn phí toàn quốc!
Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với VMC GROUP BÌNH ĐỊNH
Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối trang website .