Bạn đang nghiên cứu sản xuất nước ngọt, và chưa hài lòng với công thức hiện có. Vậy hãy tham khảo ngay công thức dưới đây- đã được kỹ sư thực phẩm của Việt Mỹ nghiên cứu. VMC Group không chỉ là nhà nhập khẩu trực tiếp, phân phối các loại phụ gia thực phẩm an toàn mà còn nghiên cứu cho ra những sản phẩm, công thức tối ưu nhất để mang đến những giá trị tốt nhất tới Quý khách hàng.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC NGỌT
1.Chuẩn bị nước
Xử lý nước thành nước tinh khiết
2.Gia nhiệt nấu
Nguyên liệu được chuẩn bị gồm: đường và nước.
Cho 1 đường: 5 nước vào bồn nấu có cánh khuấy bằng motơ điện 120vòng/phút
Nấu khoảng 2 giờ đến khi dung dịch đạt 90°C, xuất hiện bong bóng sôi
3.Phối trộn hương liệu, màu, acid điều vị
Khi nhiệt độ syrup đạt 90°C thì tiến hành cho ACK, VMC-ANTI, màu và acid citric
Tiếp tục cho nước vào nồi nấu để đạt nhiệt độ khối syrup ở 80°C thì cho hỗn hợp hương liệu vào. Ngừng gia nhiệt, xả van hơi quá nhiệt từ nồi ra ngoài và tiếp tục khuấy
Sau đó lọc bỏ tạp chất
4. Nạp CO2
Nạp CO2 ở nhiệt độ 0-2°C đến một giá trị nồng độ tùy theo yêu cầu công nghệ
Sử dụng CO2 tinh khiết dùng trong thực phẩm dạng lỏng được cung cấp từ các nhà máy sản xuất bia, cồn được nén với áp suất cao trong các bình nén.
Thông số quá trinh: nhiệt độ 5°C, áp suất 2 – 4 at, thời gian nạp 6 giờ, 12 – 15oBx
5. Chiết rót – ghép nắp
- Định lượng lon sản phẩm 330 ml.
- Ghép mí để bảo quản sản phẩm. Tạo giá trị cảm quan tốt đối với người sử dụng.
- Thuận lợi cho quá trình phân phối, vận chuyển sản phẩm.
6. Xử lý nhiệt và hoàn thiện sản phẩm:
Các lon bán thành phẩm sau khi tạo thành có nhiệt độ 1 – 20C nên ta phải xử lý nhiệt để nâng lên nhiệt độ thường tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đóng gói, vận chuyển và bảo quản.
Đóng gói sản phẩm theo lốc, theo thùng.
Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ chi nhánh VMCGROUP gần nhất ở cuối trang Web để được hỗ trợ nhanh nhất!
THAM KHẢO CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÁC Ấn vào đây !