Bạn đang sản xuất nước mắm và muốn sử dụng thêm một số phụ gia nhằm tăng thêm hương vị, màu sắc, tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết những phụ gia nào được phép, hàm lượng và cách sử dụng như thế nào. Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây, các kỹ sư thực phẩm của Việt Mỹ sẽ giúp bạn đưa ra công thức chuẩn cho thành phẩm mắm ngon nhé!
QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC MẮM
-Trộn Xanthangum với đường cần dùng rồi hòa tan trong nước
– Gia nhiệt dung dịch trên, khuấy đều cho đến khi dung dịch trở nên trong suốt (t=40-50°C)
– Hòa tan lượng nước mắm cốt đã chuẩn bị vào dung dịch trên, tiếp tục gia nhiệt cho đến khi đạt nhiệt độ 70-80°C thì ngưng gia nhiệt
– Hòa tan muối và các chất điều vị VMC AMINO/ VMC PLUS, VMC-ANTI, VMC-SORBAT, Hương Nước Mắm VMC vào dung dịch nước mắm
– Hạ nhiệt độ nước mắm trên còn 40-50°C
– Chiết rót nước mắm vào bao bì được sản phẩm
Nếu quá trình sản xuất gặp vướng mắc, hãy mạnh dạn liên hệ các văn phòng của Việt Mỹ để được tư vấn miễn phí nhé!
THAM KHẢO CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÁC Ấn vào đây !