Bạn có biết cá mè được xem là một vị thuốc trong y học cổ truyền? Nhờ có hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú mà chả cá mè rất có lợi cho sức khỏe của người ăn. Theo y học truyền thống thì cá mè tính ôn vị ngọt, có tác dụng bổ tì vị, khoẻ gân cốt, ích thận khí. Nên nó cực kỳ thích hợp đối với những người phong hàn đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, nhiều đờm, thận suy, gân cốt yếu, lưng khớp đau, tì vị suy hàn, tiêu hoá kém, tứ chi phù… Bên cạnh chế biến thành những món truyền thống thì chả cá mè cũng là món rất được yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!
Trong quá trình làm, nếu có vướng mắc đừng ngại liên hệ cho chi nhánh ngần nhất của Việt Mỹ trên toàn quốc để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!
QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHẢ CÁ MÈ
Phụ gia sử dụng cho chả cá
- K7, Polyphos: tao dai , giòn.
- Nonphos: tạo chắc, giữ mùi vị hương thơm cho chả.
- VMC MP: tạo dẻo, hỗ trợ phục hồi cơ thịt cho cá đông lạnh, cá tạp , cá có cơ thịt yếu.
- Bột biến tính, gluten: làm chất độn, tạo dẻo, hút nước, hỗ trợ cá đông lạnh, cá có cơ thịt yếu.
- TiO2: Làm trắng chả, phù hợp khi làm chả bằng cá có thịt mầu đen, thâm.
- VMC IG: chất điều vị thay thế bột ngọt, tạo vị ngọt có hậu.
- D-Xylose: Bột chiên vàng, giúp chả khi chiên có màu vàng đều, chả không bị giảm trọng lượng.
Công thức phụ gia cho chả cá /(1kg -+100g) thành phẩm:
Nguyên liệu 1kg_+ | ĐVT | Tỉ lệ |
Cá | Gr | 900 |
K7 | Gr | 5 |
Nonphos | Gr | 7 |
MP | Gr | 3 |
IG | Gr | 2 |
Dxylose | Gr | 1 |
Tiêu | Gr | 2.5-3 |
Hành , ớt, tỏi | Gr | 20-25 |
Mắm | Gr | 30-35 |
Gluten | Gr | 20g |
Nguyên liêu
- Cá được bỏ xương, da sau đó cấp đông tới nhiệt độ (-5) – 10 độ.
- Khi tiến hành làm chả: cân cá tỉ lệ, sau đó cho cá cối nồi, tiến hành xay chậm, xay trong 10 giây.
- Sau 10 giây cho các gia vị , phụ gia vào, giai đoạn này cần thao tác nhanh ,tiếp tục xay khoảng 2-2.5 phút.. Dừng xay khi nào thấy mọc bóng, mịn, đều. Nhiệt độ mọc khi xay xong phải < 100 Nhiệt độ càng thấp (càng lạnh) thì chả càng ngon (độ giòn dai càng tốt).
Định hình,chiên
- Tiến hành định hình và nặn chả (5-10 phút) rồi cho chả vào nồi hấp, chiên. Thời gian chờ hấp, chiên phụ thuộc vào độ lớn của miếng chả.
Nếu sản phẩm của quý khách gặp phải các vấn đề trên. Chúng tôi chắc chắn giải quyết được hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí !
THAM KHẢO CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÁC Ấn vào đây !