Chả cá basa- bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị. Tuy nhiên, được thưởng thức món ăn tự tay mình làm thì không gì tuyệt vời bằng! Chỉ cần làm theo công thức chuẩn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Công thức đã được các kỹ sư thực phẩm của Việt Mỹ nghiên cứu, thực nghiệm nhiều lần và được nhiều khách hàng áp dụng thành công. Ngoài ra, trong quá trình làm nếu gặp vướng mắc, bạn có thể liên hệ ngay các văn phòng của Việt Mỹ để được hỗ trợ kịp thời nhé!
QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHẢ CÁ BASA
Nguyên liệu: phi lê cá basa đông lạnh
- Gia vị: mắm, tiêu, bột ngọt
- Phụ gia tạo nhũ, dai giòn
- Tinh bột biến tính
- Chất tạo màu vàng chiên VMC D-xylose
Công thức làm chả cá basa
QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHẢ CÁ BASA
Nguyên liệu | Tỉ lệ |
Cá basa | 900g |
Tiêu | 3 |
Mắm | 30-35 |
IG | 2 |
D-XYLOSE | 1-2 |
K7 | 3 |
Nonphos | 5 |
MP | 2 |
gluten | 30 |
Cargill | 20 |
THUYẾT MINH QUY TRÌNH
Chuẩn bị nguyên liệu:
-Cá basa phi lê đông lạnh rã đông đến nhiệt độ -5-1 độ C
-Cân gia vị, phụ gia và các thành phần khác theo công thức để sẵn.
- Xay bằng máy xay có bao đá bên ngoài. Cho đá vào bao đá bên ngoài làm lạnh 15’ trước khi xay
Mục đích: Xay nhỏ, phối trộn tạo hệ gel dẻo, dai, khô ráo không dính bết
Cách làm:
Cho cá và các loại gia vị (tiêu, bột ngọt), phụ gia tạo giòn dai vào cùng lúc (Nước mắm và bột cho vào sau) và bắt đầu xay.
Mọc gần đạt cho thêm bột vào xay đến khi khối mọc dẻo dai và cuộn theo lưỡi dao, không dính bết.
Thời gian xay 1,5 phút
Bao gói và định hình:
Hấp
Hấp trong tủ hấp nhiệt độ 90 độ . Thời gian 10-15phút
Chiên
Chiên đến khi chả có màu vàng rơm.
Nếu sản phẩm của quý khách gặp phải các vấn đề trong quá trình thực hiện, hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!
THAM KHẢO CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÁC Ấn vào đây !