NEM NƯỚNG- món ăn nhẹ đường phố được nhiều người yêu thích! Nay bạn không cần phải ra quán mà đã có thể tự làm tại nhà theo công thức dưới đây. Thậm chí, bạn còn có thể áp dụng công thức này cho việc sản xuất đại trà nữa nhé! Việt Mỹ với hệ thống văn phòng trải dài toàn quốc sẽ luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn cho đến khi bạn làm thành công. Và chúng tôi còn có thể gửi bạn mẫu phụ gia sử dụng miễn phí nữa nhé!
QUY TRÌNH SẢN XUẤT NEM NƯỚNG
Nguyên Liệu
- Thịt nóng: Chọn thịt đùi hoặc mông mới mổ ít hơn 2h, thịt còn nóng, dẻo, cầm dính tay.
- Mỡ: Chọn mỡ khổ, mỡ gáy thái nhỏ sau đó câp đông
Phụ gia
- VMC K7: Tạo dai
- VMC Nonphos : tạo giòn, chắc, giữ ổn định cấu trúc nem nướng.
- VMC MP: Tạo dẻo, giữ nước, làm cho mọc lâu bị khô.
- VMC IG : Thay thế bột ngọt, có vị ngọt xương hầm, tương đồng với vị ngọt của giò, làm cho sản phẩm có vị ngọt được giữ lâu trong miệng
- VMC Antione: Chất bảo quản được phép dùng trong nem nướng, bảo quản được 3-4 ngày ở điều kiện thường.
Công thức phụ gia cho nem nướng /(1kg -+100g) thành phẩm:
Nguyên liệu( 1kg-+100g) | ĐVT | Tỉ lệ |
Thịt nóng | Gr | 600 |
Mỡ | Gr | 350 |
K7 | Gr | 2 |
Nonphos | Gr | 2 |
Mp | Gr | 1 |
IG | Gr | 2 |
Tiêu | Gr | 2.5 |
Mắm | Gr | 35-40 |
3s | Gr | 1-1.5 |
Dxylose | Gr | 0,5-1 |
Anti one | Gr | 3-5 |
Hương khói | Gr | 1-1.5 |
Nước đá | Gr | 50-70g |
Chuẩn bị:
- Cân thịt nạc, mỡ theo tỉ lệ trên
- Cối xay ta ướp đá lạnh trươc 15’
BẮT ĐẦU XAY
- Cho thịt, mỡ theo tỉ lệ vào cối xay phá khoảng 10s.
- Cho phụ gia, gia vị, nước đá đã chuẩn bị vào xay thêm 2,5 tới 3 phút , nhìn thấy mọc mịn, bóng, cuộn theo lưỡi dao là được.
- Lấy mọc ra định hình , giai đoạn này thao tác càng nhanh càng tốt tránh tình trạng mọc bị khô dẫn tới nem nướng lên sẽ bị bở.
Nướng
- Nướng trên lửa nhỏ, trở đều tay. Quết mỏng dung dịch VMC D-xylose lên trên bề mặt để tạo màu vàng bắt mắt.
THAM KHẢO CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT KHÁC Ấn vào đây !
Nếu quá trình thực hiện gặp vướng mắc, liên hệ với chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được tư vấn miễn phí nhé!